TRÀ ĐẠI HỒNG BÀO

Mã sản phẩm: DHB01
Đã xem: 2.354
Đánh giá:
4.2/5 trong 17 lượt 
Sản phẩm tạm hết hàng
<p style="margin: 0px 0px 6px; font-family: Helvetica, Arial, sans-serif; color: rgb(29, 33, 41); font-size: 14px;">Đại Hồng Bào đại diện cho một lại trà danh tiếng nhất. Hồng trà viên tròn, mức độ lên men 90%, hậu ngọt, mùi hương trái cây, đậm vị Ô long. Sản phẩm hữu cơ. Được người yêu trà ưa chuộng<br />  </p>
Bạn cần thêm thông tin về sản phẩm vui lòng gọi hotline 0868140984
 Đại Hồng Bào (Big Red Robe) đại diện cho tên gọi của loại trà danh tiếng và mắc nhất trong lịch sử. Loại trà được làm từ cây trà Quốc Bảo của Trung Quốc có giá đến 1.2 triệu USD cho 1 kg và mỗi năm chỉ thu hái được 600 gram.

Những bụi cây trà Đại Hồng Bào quý giá leo trên những vách đá có khắc 3 chữ Hán “Đại Hồng Bào” màu đỏ. Cái tên này có nghĩa là tấm áo bào màu đỏ mà một vị hoàng đế trong thần thoại đã từng dâng lên thần linh để tạ ơn được ban phép lạ chữa khỏi bạo bệnh.

Câu chuyện về tên gọi độc đáo:
Tương truyền tại núi Vũ Di, Tỉnh Phúc Kiến từ ngàn xưa đã có rất nhiều cây trà mọc hoang trên đỉnh núi. Có viên quan huyện Sùng An mắc chứng bệnh chán ăn, người gầy, tay chân mỏi mệt không thuốc nào chữa khỏi. Nghe tin, nhà sư trụ trì Thiên Tân Tự trên núi Vũ Di bèn hái một nắm trà xuống núi, pha trà cho người ốm uống sau nửa tháng thì bệnh lành.

Viên quan huyện khỏi bệnh quyết lên núi vào chùa lễ Phật và có ý muốn xem cây trà quí. Nhà sư đưa viên quan huyện đi một vòng ra sau chùa đến bên cây cổ thụ phủ kín rêu, cành vươn dài nâng tán lá xanh pha sắc tím hồng. Cảm kích trước tấm lòng của vị sư và sự huyền diệu cùa cây trà quí, viên quan liền cởi chiếc áo bào đỏ xẫm (Đại Hồng Bào) đang khoác trên người treo lên cành cây và xin phép nhà sư cho đặt tên cây là Đại hồng bào.

Lại có một biến thể ly kỳ hơn:
Thời vua Khang Hy nhà Thanh có một học trò nghèo lên kinh ứng thí;
sau khi vượt ngọn núi Vũ Di sơn thì đói và mệt ngất xỉu.
May nhờ có một vị sư đi ngang cho uống một thứ nước nên chàng sĩ tử này khỏe lại.
Kỳ thi đó chàng thi đậu và được bổ làm quan.
Nhớ nghĩa cũ chàng về nơi thọ nạn tìm kiếm nhà sư đó.
Trong câu chuyện tạ ơn, chàng được biết đã được cứu mạng nhờ một loại trà. Xin được một ít, chàng hồi kinh nhậm chức và tiến vua lá trà đó.
Đúng dịp đó hoàng thái hậu lâm bệnh nặng, các ngự y đều bó tay.
Vua cho dùng thử lá trà đó thì thấy hiệu nghiệm và bệnh tình dần dần bình phục. Vua cảm kích ban thưởng cho một chiếc áo bào đỏ và từ đó trà này mang tên Đại Hồng Bào (Chiếc Áo Đỏ).
Dù theo câu chuyện nào thì ngày nay cây trà Đại Hồng Bào ngay dưới chùa Thiên Tân Vĩnh Lạc vẫn còn tồn tại cùng các truyền thuyết và giữ nguyên vị trí cây trà đắt nhất thế giới.
Từ cây trà cổ vài trăm năm tuổi ở trên, rất nhiều cây trà thể hệ con cháu được nhân giống, trồng khắp núi Vũ Di, từ đó hình thành loại Đại Hồng Bào Vũ Di sơn danh tiếng mà sau đó được phát triển thành các loại trà Ô long cao cấp.

Đến Đại Hồng Bào làm tại Việt Nam
Từ núi Vũ Di, trà Ô long và Đại Hồng Bào được đưa đến trồng tại Đài Loan, sau đó đến Việt Nam vào đầu những năm 90. Ngày nay có nhiều loại Đại Hồng Bào ở khắp nơi với mức giá phù hợp đáp ứng nhu cầu thưởng thức của người yêu trà.
Đại Hồng Bào túi lọc chế biến từ nguyên liệu trà Ô Long thuần chủng (Ô long thuần), lên men toàn phần để có vị đặc trưng, thơm ngon, hậu ngọt.

Đại hồng bào túi lọc qua quy trình chế biến, tạo sợi và lên men 100% để lấy đi chất diệp lục trong trà đồng thời làm giảm độ ẩm của trà đến mức tối đa đánh thức vị ngọt và mùi hương trái cây kết hợp với mùi hương mật ong.
Sản phẩm có sản lượng rất ít, tiêu tốn nhiều công sức chế biến, cũng như khâu chọn lựa nguyên liệu nghiêm ngặt nên có giá thành tương đối cao so với một số dòng khác.
Dòng trà này rất tốt với những người đang gặp vấn đề về tim mạch và huyết áp.

Đại hồng bào được trồng ở Lâm Đồng có độ cao trên 1.200m so với mực nước biển, lá trà dày, chồi mềm, màu nước trong, vị ngọt dịu nhẹ nhàng, hương thơm tinh tế đậm đà hương vị của trà Ô Long, pha được nhiều lần nước, tạo được phong thái riêng phù hợp với người dùng sành trà.
Thông tin chi tiết sản phẩm:
Thành phần: trà ô long cao cấp
Hình dạng: viên ngọc tròn sẫm màu của hồng trà
Màu nước: màu đỏ hồng, sáng trong
Mùi vị: thơm tự nhiên, đặc trưng của sản phẩm, hậu ngọt dịu
Đóng gói: Bao giấy bạc 150 gram
Bảo quản: nơi khô ráo thoáng mát
Hạn sử dụng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất

Hiện bên Shin đang có 1 bộ trà Đại Hồng bào cao cấp duy nhất, không chỉ ngon mà còn thể hiện sự sang trọng nếu quý khách có nhu cầu mua làm quà tặng

Hộp trà quà tặng

Hộp trà Hồng Phúc Nõn Tôm 300 gram
566.000
Mã: HTHP-NT
Còn hàng
Trà Sen Tây Hồ hộp 10 tép - 100gram
800.000
Mã: TS10T
Còn hàng
 
 
Gọi ngay/Call now