Bizen Goma Houhin 160ml

Bizen Goma Houhin 160ml
 • Bizen Goma Houhin 160ml
 • Bizen Goma Houhin 160ml
 • Bizen Goma Houhin 160ml
 • Bizen Goma Houhin 160ml
 • Bizen Goma Houhin 160ml
 • Bizen Goma Houhin 160ml
 • Bizen Goma Houhin 160ml
 • Bizen Goma Houhin 160ml
 • Bizen Goma Houhin 160ml
Mã sản phẩm: BZGM160
Đã xem: 1.919
Đánh giá:
3.9/5 trong 18 lượt 
Giá: 2.200.000
 Ấm trà Bizen Goma Houhin dung tích 160ml,  nắp đắp nổi khúc trúc, kiểu dáng đơn giản nhưng tổng thể hài hòa, lọc đẹp, triện nghệ nhân, dòng chảy mạnh và đặc biệt kiểu miệng ấm có vành và 2 bên có đắp nổi để sử dụng tay không bị nóng khi pha trà. đây là điều quan trọng so với 1 số dòng houhin khác, vì bị nóng tay rất khó chịu nên khiến người chơi thường e dè với kiểu dáng ấm này. 
Mặc dù người Nhật sử dụng nước pha trà nguội hơn, nên mới tạo ra dáng ấm này, tuy nhiên với cách tạo vành ấm như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng nước pha trà Việt bình thường, từ 85 đến 90 độ C mà không gặp trở ngại gì.

Ấm có thể sử dụng pha lục trà, hay hồng trà hoặc oolong đều được
Bạn cần thêm thông tin về sản phẩm vui lòng gọi hotline 0868140984
  Lịch sử Gốm Bizen

Sáu lò nung cổ của Nhật Bản là tên gọi chung cho sáu địa điểm sản xuất gốm lớn kể từ thời Kamakura (1185-1333). Gốm Bizen, một trong sáu địa điểm lò nung cổ, đã được sản xuất trong hơn 1000 năm. Nhiều trung tâm bầu đã mất đi sự năng động đạt đến đỉnh cao trong kỷ nguyên Momoyama (1568-1615), nhưng Bizen vẫn là một trung tâm gốm thịnh vượng nằm ở tỉnh Okayama. Đất sét Bizen City được đào lên từ các cánh đồng lúa và đất sét giàu sắt này là thứ mang lại cho hầu hết các sản phẩm Bizen màu tối của nó, mặc dù vậy, một số thợ gốm thích sử dụng đất sét nhẹ hơn. Sau khi được xử lý và định hình bởi thợ gốm, các đồ gốm được nung trong NOBORIGAMA (lò leo) hoặc ANAGAMA (lò hầm) trong khoảng hai tuần chỉ sử dụng gỗ thông đỏ làm nhiên liệu.
Về cơ bản, có bốn loại Bizen ware chính: GOMA, HIDASUKI, SANGIRI và YOHEN.

 • Goma lấy tên của nó từ màu nâu (kết quả của tro thông đỏ tan trên chậu) giống như bột mè.
 • HIDASUKI khi chậu được bọc trong rơm và sau khi nó cháy hết, các dấu đỏ được để lại.
 • SANGIRI được sản xuất khi than rơi vào các mảnh sau khi nó được đưa vào trong các giai đoạn sau của lò nung.
 • YOHEN đề cập đến ảnh hưởng của sự phong phú của lớp phủ tro tạo ra nhiều màu sắc khác nhau, còn được gọi là lò nung ‘đột biến’.
 • Vẻ đẹp dịu dàng và sự đơn giản thanh lịch của Bizen ware đã làm say mê những người yêu thích đồ gốm trên khắp thế giới. Nó đại diện cho nhiều thế giới tâm linh của Nhật Bản đang nhanh chóng biến mất dưới sự tấn công của công nghệ và các công ty đa quốc gia. Đồ gốm Bizen thậm chí còn trở nên quan trọng hơn trong thời gian này bởi vì nó cung cấp một nơi ẩn náu, một nơi tôn nghiêm vượt thời gian, làm dịu tâm hồn và làm mới tinh thần. Đối với vẻ đẹp thẩm mỹ thuần túy của nó, nó thường được hiển thị như một tác phẩm nghệ thuật chỉ đơn giản là được ngắm nhìn và thưởng thức. Tuy nhiên, sự đánh giá đúng về giá trị của nó sẽ chỉ được hiểu thông qua việc sử dụng. tác giả viết, bởi Robert Lee Yellin của “YAKIMONO SANKA” Bizen Gallery Aoyama hy vọng rằng bạn sẽ tận hưởng thế giới gốm Bizen chưa từng thấy trong cuộc sống hàng ngày của bạn.
   
   
  – Bây giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu xem Gốm Bizen được nung thế nào nhé. 
   
   Toàn cảnh lò nung đang cháy đỏ phía trong. Sau khi sắp xếp và đốt lửa, cách sắp đặt đồ đạc trong lò nung cũng phải tuân theo một quy định nghiêm ngặt, điều này có tác động rất lớn đối với sản phẩm sau khi nung
  Chúng ta sẽ xem tiếp hình phía dưới
  Cách sắp xếp không giống nhau cho các tầng, lớp, cách đặt, đứng nghiêng, có khi nằm sát xuống mặt sàn lò nung đều được tính toán. Sự sắp xếp này nhằm tạo ra một số các hiệu ứng đặc biệt sau khi nung gốm
  Các họa tiết này chỉ có thể sắp đặt theo một dạng chung nhất có thể định hình, còn cụ thể sau nung thế nào thì không thể chuẩn xác
  Thường các bình lớn được đặt lên trên, các loại nhỏ hơn thì ở tầng dưới, có một số kỹ thuật sắp xếp rất đặc biệt – và mỗi lò gốm thường không đưa ra công khai. Tạm gọi là bí mật của từng lò. Các Bạn chú ý tới phần trắng trên hình ảnh…phần này các lò giữ bí mật nhé.
   
  Lửa trong lò đạt 900 độ
  Lúc này là 1200 độ
   
  Gốm bizen được nung liên tiếp khoảng 10-12 ngày, nhiệt độ tăng dần lên tới 1200 độ. Quá trình tăng nhiệt độ qua các ngày phải được kiểm soát phải các thợ gốm lành nghề. Hơn thế nữa, loại củi đốt lò cũng phải được chọn lựa. Các khúc củi thường có chiều dài 1m đường kính 10cm. Theo một số nguồn xác định thì có lò chọn đúng 5 loại củi nung gốm bizen trong các khoảng thời gian khác nhau. Shop Gốm Nhật biết đặc điểm là các loại gỗ này hình như đều phải có nhựa và nhựa phải không độc, gỗ thông là một trong loại được ưu tiên dùng.
  Quá trình nung tạo ra được rất ít Gốm Bizen Yohen. Không biết tại sao lại như vậy. Bạn nào biết thì bổ sung nhé.
   
   
  Sưu tầm và tổng hợp 
 
 
Gọi ngay/Call now