Những cây trà shan tuyết cổ thụ ở Yên Bái - thức trà Sùng Đô

14/12/2020
Những cây trà shan tuyết cổ thụ ở Yên Bái - thức trà Sùng Đô
Nói đến trà cổ thụ Yên Bái, người yêu trà Việt nghĩ ngay đến Suối Giàng, thuộc huyện Văn Chấn. Ít ai biết Văn Chấn cũng có một vùng trà tuyệt đỉnh khác, đấy chính là Sùng Đô – một “hiểm địa” với dân làm trà cổ thụ

 

Thức trà Sùng đô

Nói đến trà cổ thụ Yên Bái, người yêu trà Việt nghĩ ngay đến Suối Giàng, thuộc huyện Văn Chấn. Ít ai biết Văn Chấn cũng có một vùng trà tuyệt đỉnh khác, đấy chính là Sùng Đô – một “hiểm địa” với dân làm trà cổ thụ bởi hành trình lên vùng trà thực là một cực hình khi phải vượt qua cung đường đèo dốc, núi cao, vực sâu đầy hiểm nguy khó lường.Bù lại cho cung đường "gian ác", vùng trà Sùng Đô lại hội tụ đầy đủ những thứ khiến người yêu trà phải đâm mê mẩn. Đẹp, bao la, hùng vĩ ấy là phong cảnh của rừng trà. Thơm ngát, vị mạnh, hậu sâu, giàu dưỡng chất… ấy là nói đến thức trà Sùng Đô.

Sùng Đô cũng là vùng trà được công nhận là quần thể cây Di sản Việt Nam 2019, nơi có những gốc trà cổ thụ hai người ôm, được xác định trên 600 năm tuổi. Trong chương trình uống trà gây quỹ từ thiện giúp đỡ đồng bào miền Trung, Shanam xin giới thiệu đến quý trà hữu những sản phẩm độc đáo từ vùng trà Sùng Đô, gồm: hồng trà, trà ép bánh (sống - chín) của vụ trà xuân 2020.
Thức trà Sùng Đô có độ chát đậm, mạnh mẽ, hậu vị sâu, nồng nàn quyến rũ… đấy chính là những đặc điểm nổi trội khi miêu tả về nội chất của trà Shan tuyết Sùng Đô, Yên Bái. Thức trà Sùng Đô từ nguyên bản được người làm trà Shanam biến chuyển bằng kỹ thuật lên men, chuyển từ nguyên liệu trà lên men chậm sang lên men cưỡng bức để tạo thành dòng sản phẩm “trà chín” (thục trà) đặc trưng trong dòng trà ép bánh. Trà chín Sùng Đô của Shanam cũng là dòng sản phẩm đầu tiên của vùng trà Yên Bái được ép bánh theo kỹ thuật hoàn toàn Việt Nam. Cầm bánh trà chín Sùng Đô trên tay, có thể cảm ngay được mùi hương mật, thơm dịu, ngát sâu nhờ những tinh chất phát triển mạnh mẽ trong trà.

Thức trà chín Sùng Đô, hợp sử dụng mọi thời khắc trong ngày, có thể uống rời, hay pha kèm các nguyên phụ liệu khác như chanh, sữa, mật ong, trân châu… đều phù hợp. Chất chát mạnh mẽ trong trà đã được cho biến chuyển nhờ lên men, nước trà từ vàng sáng ban đầu (trà sống) chuyển thành màu mận chín. Tay nâng chén trà chín Sùng Đô, thấy ngay ở đó hương mật, hương hoa rừng, vị đậm ngọt, đằm thắm, sắc trong, ửng hồng hổ phách… những phong vị núi rừng Đông - Tây Bắc hiện hữu trong chất trà, được biểu đạt hoàn hảo qua mỗi lần pha. Nhấp ngụm trà chín Shanam, cảm giác đang tận hưởng tinh hoa non thiêng nước Việt, không thể là đâu khác.
Hiện nay, trà cổ thụ ngày càng khẳng định được cái "chất" của mình đối với người sành trà không chỉ ở Việt Nam mà còn bạn bè trên thế giới ưa chuộng. Nhưng để tìm được những cơ sở sản xuất và cung cấp sản phẩm chất lượng thì vẫn còn là vấn đề nan giải với nhiều người yêu mến muốn thử dòng trà này.Quý khách có thể liên hệ Shanam để thưởng thức những bánh trà từ cây trà cổ Sùng đô, còn nếu ở thành phố Hồ Chí Minh, quý trà hữu có thể tham khảo một số địa chỉ uy tín như công ty trà Lộc Tân Cương có cơ sở ở Thanh Đa, Tân Bình và chi nhánh ở Hà Nội, hoặc Trà đạo shin's betta coffee & tea ở Chợ Bà Chiểu, Bình Thạnh. Tại đây có rất nhiều sản phẩm từ cây chè shan tuyết như Trà shan tuyết Hà Giang, Trà shan tuyết Tà xùa, trà shan tuyết Suối giàng cùng với những dòng trà được chế biến như bạch trà, hồng trà, lục trà..... đặc biệt các sản phẩm đều chính hãng, có tem và hạn sử dụng của nhà sản xuất, giấy tờ VSATTP hay chứng nhận Vietgap, giá thành được niêm yết đúng chất lượng. Quý trà hữu có thể yêu cầu thử sản phẩm hoặc đổi trả sản phẩm nếu không đúng mẫu mã và chất lượng. Chúc quý trà hữu sớm tìm được địa chỉ uy tín để mua được những sản phẩm từ cây trà shan tuyết cổ thụ, để được thưởng thức hương vị núi rừng mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho người dân nơi đây.

Quý trà hữu đọc thêm về bạch trà búp từ cây trà Shan tuyết Hà Giang tại đây

 

 

 Trà Đạo Shin's betta coffee & tea

GIAO HÀNG TẬN NHÀ 
NHANH CHÓNG - CHÍNH XÁC 
------------------------------------------
Địa chỉ: Chung cư 482A Nơ Trang Long , Phường 13, Quận Bình Thạnh, Thành Phố HCM (hẻm 482 chùa Pháp Quang vào 100m bên tay phải) để xe trước cửa

HOTLINE:  0868.140.984 (Làm việc đến 17h00' các ngày trong tuần, kể cả Lễ, Tết) - Quý khách đến muộn hơn có thể liên hệ trước

STK: 13010001200712 BIDV Sài gòn (Sở giao dịch 2) chủ TK TRINH TUAN NGHIA

------------------------------------------
- Quý khách có thể đến trực tiếp để thử sản phẩm, (vui lòng gọi điện trước khi đến);
- Trường hợp quý khách mua trực tuyến trên mạng qua website hay fanpage, chúng tôi sẽ đóng gói gửi cho đơn vị vận chuyển sau khi nhận được thông tin chuyển khoản với các đơn hàng là gốm và trà cụ từ quý khách.
- Nhận Ship Cod hoặc chuyển khoản với các đơn hàng là trà (phí vận chuyển Cod có thể cao hơn so với chuyển khoản theo quy định của đơn vị vận chuyển)

- Cam kết hoàn trả hay bồi thường với tất cả sản phẩm không đúng chất lượng, hình ảnh mà quý khách đã mua. Bao bể mẻ hoàn tiền nếu có lỗi trong quá trình vận chuyển.

Trân trọng

website: https://shinbettacoffee.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/trinhphuctuanlam
Dựa trên bài viết của nhóm uống trà đi
sư tầm
Trà đạo Shin tea
địa chỉ mua trà thái nguyên
Bảng giá trà 2022
Shintea.vn
 
 
Gọi ngay/Call now