Tokoname - một trong những lò gốm cổ truyền thống gốm sứ Nhật Bản

11/12/2020
Tokoname - một trong những lò gốm cổ truyền thống gốm sứ Nhật Bản
Nhắc đến ấm chén uống trà Nhật Bản hay gốm sứ Nhật Bản thì không thể không nhắc đến dòng ấm Tokoname, vì sao vậy?
Tokoname đã nổi tiếng là một thị trấn gốm vào cuối thế kỷ thứ 12. Tokoname là một trong sáu thị trấn gốm lịch sử của Nhật Bản. Những người khác là: Bizen, Shigaraki, Tamba, Seto và Echizen. Chúng được gọi là "Sáu lò nung cổ xưa của Nhật Bản".

Các lò Tokoname được cho là lớn nhất và lâu đời nhất trong số họ. Tokoname đã tận dụng sự gần gũi của nó với biển và mở rộng thị trường trên khắp Nhật Bản bằng cách sử dụng tàu. Một lượng lớn gốm Tokoname cũ đã được tìm thấy ở nhiều nơi tại Nhật Bản.

Tokoname ware có một lịch sử và truyền thống lâu đời từ 900 năm trước. Redware (đồ gốm đỏ )  được phát minh vào đầu những năm 1800. Nó được phát triển với việc sản xuất các dụng cụ pha trà như ấm trà và chén cho trà xanh.
Có rất nhiều nghệ nhân Tokoname trở thành bảo vật sống quốc gia của Nhật Bản, để biết rằng ở đây thực sự đã rèn luyện đào tạo ra rất nhiều bậc thầy trong làng Gốm Sứ Nhật Bản nói riêng và thế giới nói chung

Hiện nay, các sản phẩm ấm chén uống trà Nhật Bản thường thấy ở Việt Nam được rất nhiều người chơi, sưu tầm và sử dụng ưa chuộng, trong đó phải kể đến những dòng gốm Tokoname đỏ, đen, trắng, xanh... hay ấm đất trộn nerikomi... rất phong phú về kiểu dáng, mầu sắc, và chất lượng.

Những nhà sưu tầm hay mua bán dòng gốm này rất nhiều, vô cùng phong phú cả về giá thành, bạn có thể tham khảo một số địa chỉ uy tín chuyên về những dòng gốm này như Trà đạo shin's betta coffee & tea ở Bình Thạnh, hay shop Gốm Nhật ở Gò vấp... nơi đây có rất nhiều loại ấm được người bán tuyển chọn cẩn thận, đặc biệt chuyên chon những ai muốn sở hữu để sử dụng uống trà, mà không phải chỉ là sản phẩm bán đai trà cho nhiều mục đích khác.

Chúc bạn sớm tìm và sở hữu cho mình những ấm trà đẹp cho buổi trà của mình cùng bạn hữu.
Tại trà đạo shin's betta coffee còn rất nhiều những sản phẩm khác, mời bạn tham khảo thêm bài viết về dòng ấm bizen tại đây

KHÁM PHÁ NÉT ĐẸP CỦA GỐM BIZEN NHẬT BẢN

 Trà Đạo Shin's betta coffee & tea

GIAO HÀNG TẬN NHÀ 
NHANH CHÓNG - CHÍNH XÁC 
------------------------------------------
Địa chỉ: Chung cư Mỹ Phước, hẻm 280/29 Bùi Hữu Nghĩa, P2, Quận Bình Thạnh (Chợ Bà Chiểu), TP. Hồ Chí Minh.

HOTLINE:  0868.140.984 (Làm việc đến 22h00' các ngày trong tuần, kể cả Lễ, Tết)

STK: 13010001200712 BIDV Sài gòn (Sở giao dịch 2) chủ TK TRINH TUAN NGHIA

------------------------------------------
- Quý khách có thể đến trực tiếp để thử sản phẩm, (vui lòng gọi điện trước khi đến);
- Trường hợp quý khách mua trực tuyến trên mạng qua website hay fanpage, chúng tôi sẽ đóng gói gửi cho đơn vị vận chuyển sau khi nhận được thông tin chuyển khoản với các đơn hàng là gốm và trà cụ từ quý khách.
- Nhận Ship Cod hoặc chuyển khoản với các đơn hàng là trà (phí vận chuyển Cod có thể cao hơn so với chuyển khoản theo quy định của đơn vị vận chuyển)

- Cam kết hoàn trả hay bồi thường với tất cả sản phẩm không đúng chất lượng, hình ảnh mà quý khách đã mua. Bao bể mẻ hoàn tiền nếu có lỗi trong quá trình vận chuyển.

Trân trọng

website: https://shinbettacoffee.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/trinhphuctuanlam
sư tầm
sư tầm
Trà đạo Shin tea
địa chỉ mua trà thái nguyên
Bảng giá trà 2022
Shintea.vn
 
 
Gọi ngay/Call now